Những dân chơi mua xe siêu sang nhập khẩu từ Đức mới về tại Việt Nam

Người Việt Nam vốn quen với những chiếc Maybach 57 hay 62 nên vẫn bỡ ngỡ với khái niệm "liên danh" Mercedes-Maybach là gì và đẳng cấp nằm ở đâu. Thực tế những chiếc  xe  này được coi là phiên bản cao cấp của S-class. Dù có giá trên 10 tỷ đồng (với bản S600 và S500) nhưng vẫn chưa được nằm vào phân khúc siêu sang như Bentley và Rolls-Royce.
Đắt, xe sang vẫn về dồn dập

Một trong những lý do khiến giá xe nhập khẩu từ Đức về Việt Nam tăng gấp đôi, theo lý giải của các DN, chủ yếu là do lượng xe siêu sang có giá trị cao.

Đại diện của Mecerdes Benz Việt Nam cho biết, trong hơn hai tháng đầu năm, họ đã nhập khẩu về gần 100 chiếc MayBach S400, S500 và S600. Giá của 3 mẫu xe này đang được bán ra từ 7-14 tỷ đồng. Chưa kể, một số DN nhập khẩu không chính hãng cũng đưa về một lượng xe MayBach S400, S500 nữa.( xem thêm: phòng karaoke cao cấp )

Ngoài ra, các thương hiệu hạng sang khác của Đức cũng đưa về một loạt siêu xe có giá trị lớn. Đây có lẽ là thời điểm xe siêu sang đổ về Việt Nam nhiều nhất.

Tại Việt Nam đang có nhu cầu mạnh về xe siêu sang. Kể từ khi ra mắt (năm 2015) đến nay đã bán được hơn 100 xe MayBach S600. Lượng cầu vẫn còn nhưng hãng không đủ để cung cấp. Nhận thấy thị trường tiềm năng, hãng này tiếp tục đưa về 2 mẫu MayBach S400 và S500 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.


Cạnh tranh chiều lòng nhà giàu

Đây chính là thị trường tiềm năng cho xe sang và siêu sang. Điều tra của các DN ôtô cho thấy, các triệu phú Việt Nam thường chi khoảng 3-5% giá trị tài sản của mình cho ôtô và không ngừng mua thêm xe, lên đời xe mới để thể hiện đẳng cấp.

Trong năm 2016, giới nhà giàu Việt Nam đã chi ra hơn 15.000 tỷ đồng để mua xe sang, siêu sang và siêu xe các loại.( xem thêm: xây dựng thiết kế phòng karaoke cao cấp )

Số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, có khoảng 160 "xế khủng", đủ các dòng như siêu xe, siêu sang nhập khẩu, có giá sau thuế từ 10 tỷ đến 80 tỷ đồng, đã được cấp đăng kiểm. Bên cạnh đó, gần 1.000 xe có giá bán từ 5-10 tỷ đồng cũng được người giàu xuống tiền mua.

Theo giới kinh doanh xe nhập khẩu, tốc độ mua sắm "xế khủng" của đại gia Việt tiếp tục dẫn đầu khu vực. Tốc độ tăng trưởng và độ chịu chơi của Việt Nam đang vượt Singapore, Thái Lan,...

Tại Triển lãm ôtô Quốc tế 2016 diễn ra ở TP.HCM, những mẫu xe Bentley, Mecerdes, BMW, Porsche, có giá bán từ 7 tỷ đồng trở lên đến gần 30 tỷ đồng khá đắt hàng. Chẳng hạn chiếc MayBach S600, sau thời điểm 1/7/2016, đã tăng giá từ 10 tỷ đồng lên 14 tỷ đồng do thuế tiêu thụ đặc biệt tăng, nhưng số lượng khách đặt mua vẫn không giảm.( xem thêm: thiết kế phòng karaoke cao cấp )

Đại diện của các hãng xe như Audi, BMW, Mercerdes Benz tại Việt Nam cho biết đang phải đẩy mạnh phát triển hệ thống đại lý bán lẻ và dịch vụ về các địa phương để đáp ứng nhu cầu tăng của khách hàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét